thay ron tu lanh

Cửa tủ lạnh bị hư cách sửa ra sao

Cửa tủ lạnh bị hư là nguyên nhân chính làm cho tủ yếu lạnh, thực phẩm nhanh hư hỏng mất chất dinh dưỡng dễ bị ngộ độc khi sử dụng đồng thời làm tiêu hao nhiều điện năng, tuổi thọ giảm sút và nếu tình trạng này kéo dài nguy cơ hỏng block rất cao. Chính vì vậy khi tủ lạnh gia đình bạn có dấu hiệu cửa đóng không kín cần phải nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục. Hôm nay các kỷ thuật viên chuyên về sửa tủ lạnh xin chia sẽ đến quý bạn đọc qua nội dung sau đây. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

cửa tủ lạnh bị hư

Hỏi

Nhà tôi có chiếc tủ lạnh mua gần được hai năm nay rồi. Thời gian lúc đầu chạy rất tốt nhưng gần đây thấy tủ nhanh xuống cấp, cửa tủ lạnh bị hư đóng không kín, thực pẩm bỏ vào trong tủ không lạnh. Vậy các chuyên gia, kỷ thuật viên có thể cho tôi biết nguyên nhân do đâu cánh cửa tủ lạnh bị hư không? Cách sửa như thế nào?

Trả lời

Chào bạn! Hiện tượng cửa tủ lạnh bị hư có hai trường hợp xảy ra ở cánh cửa: Tủ lạnh không đóng được cửa và tủ lạnh không khít. Nguyên nhân gây nên sự hư hỏng ở cánh cửa do miếng đệm ron cửa lâu ngày bị khô, ăn mòn, không còn độ bám dính dẫn đến không khít. Các con ốc vít bị lỏng, bản lề không cân làm cho cửa không đóng được.

Cách khắc phục cho từng trường hợp như sau

Nếu cửa tủ bị hư đóng không khít các bạn nên thay ron mới để đạt độ khít, bám dính tối đa. Thường quá trình thay ron rất phức tạp đỏi hỏi phải có chuyên môn và tay nghề kèm theo một số công cụ hiện đại cho quá trình thực hiện thay thế ron. Tuyệt đối không sử dụng biện pháp trung gian mua ron mới về dùng keo dán lại bởi sau một thời gian tủ lạnh hoạt động nóng lên các lớp keo sẽ giản nở và làm bung tróc trở lại. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn cách thay ron tủ lạnh tại nhà để hiểu rõ hơn nhé!

cửa tủ lạnh bị hư

Nếu tủ lạnh không đóng được cửa việc đầu tiên bạn cần làm xác định lại bản lề của tủ lạnh. Bởi mỗi thương hiệu tủ lạnh đều có một cấu trúc vị trí bản lề khác nhau. Thông thường bản lề tủ lạnh rất dễ nhận biết và được tháo gỡ bằng các ốc vít. Xác định được vị trí bạn siết chặt các con ốc lại với nhau để được đóng mở cửa tủ một cách dễ dàng.

Bài viết trên bao gồm toàn bộ nội dung về hư hỏng ở cánh cửa tủ lạnh bị hư. Chúng tôi hi vọng qua bài viết này quý khách có thể áp dụng thành công ngay trên tủ lạnh của gia đình mình. Trong trường hợp ngoại lệ không rõ về vấn đề gì hay có nhu cầu sửa tủ lạnh tại nhà vui lòng gọi qua công ty để các kỷ thuật viên tư vấn miễn phí và tới tận nhà xử lý một cách hiệu quả.

Công ty luôn có chế độ đãi ngộ tốt đối với khách hàng sử dụng dịch vụ từ lần 2 trở lên, báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng. Nhận sửa tất cả các hư hỏng trên các thương hiệu của tủ lạnh.

Xem thêm

Thay ron tủ lạnh

Giá thay ron tủ lạnh bao nhiêu

Tổng đài công ty luôn chào dón quý khách
028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Thay ron tủ lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012