thay ron tu lanh

Nguyên nhân tại sao cửa tủ lạnh bị hở

cửa tủ lạnh bị hở

Nếu cửa tủ lạnh đóng không kín thì khả năng làm lạnh yếu, thực phẩm không đạt độ lạnh tối đa, nhanh rơi vào trạng thái hư hỏng kèm theo đó khả năng tiêu thụ lượng điện rất lớn. Người sử dụng không rành về chuyên môn sẽ không biết nguyên nhân xuất phát từ đâu. Vì vậy hôm nay các chuyên gia chuyên về sửa tủ lạnh sẽ hướng dẫn đến quý bạn đọc nội dung sau đây về sự cố cửa tủ lạnh bị hở. Mời các bạn tham khảo để có hướng xử lý nhanh chóng trên dòng tủ lạnh của gia đình mình nhé!

Hỏi

Tôi có một vài thắc mắc không hiểu rõ nhờ các kỷ thuật viên, chuyên gia tư vấn giùm tôi. Cửa tủ lạnh nhà tôi đang sử dụng bình thường thời gian gần đây tôi thấy không còn độ khít như trước. Khi tôi quan sát để ý thấy cánh cửa đã bị hở và có sử dụng một số phương pháp kiểm nghiệm để chứng minh có phải vậy không. Qua xác nhận thực tế cánh cửa tủ đã bị hở hoàn toàn hơi lạnh thất thoát ra ngoài rất nhiều. Vậy nguyên nhân và cách sửa ra sao. Mong được hồi âm câu trả lời sớm nhất. Xin cảm ơn!

Trả lời

Trường hợp cánh cửa tủ lạnh bị hở có hai nguyên nhân chính tác động trực tiếp đến tủ và một số nguyên nhân phụ gây nên. Được chúng tôi liệt kê qua các ý chính sau:

+ Do thói quen của người tiêu dùng khi sử dụng tủ bỏ nhiều đồ ăn vào cánh cửa hay việc mở tủ quá mạnh tay dẫn đến cánh cửa bị xệ ra ngoài, các con ốc vít bị lỏng, yếu làm cho cánh tủ bị hở đóng không kín.

+ Do lỗi nhà sản xuất trong tình huống này bạn nên gọi đơn vị bán và giao hàng tới kiểm tra để được bảo hành và đổi mới.

Ngoài hai nguyên nhân trên có thể do một vài nguyên nhân phụ khác gây nên chúng ta cũng cần lưu ý như: Bị hở các lỗ luồn dây điện, đường ống, bản lề cửa bị lệch hay ron sử dụng lâu ngày bị bung tróc, hở…Nếu khi kiểm tra nguyên nhân rơi vào hư hỏng bị hở ron bạn nên gọi dịch vụ công ty uy tín tới kiểm tra và tiến hành bằng phương pháp hiện đại tiến tiến cho tủ lạnh của gia đình mình nhé. Các bạn có thể tham qua thêm bài viết thay ron tủ lạnh tại nhà.

Cách xử lý

+ Bạn nên vệ sinh định kỳ cho ron tủ lạnh để tủ chạy tốt hơn và kiểm tra được độ bám dính. Nếu ốc bị lõng chỗ nào kiểm tra và xác định được vị trí chỗ hở để khoan hay sử dụng keo dính nhằm tăng cường độ bám.

cửa tủ lạnh bị hở

+ Nếu gioăng quá cũ bạn nên thay mới và căn chỉnh lại bản lề cho khớp. Các bạn có thể tham khảo qua bài viết hướng dẫn cách thay ron tủ lạnh tại nhà và áp dụng trực tiếp ngay trên thiết bị của mình nhé.

+ Trong trường hợp kiểm tra tủ lạnh thấy cánh cửa bị xệ bạn nên lấy bớt đồ ăn trong tủ ra và bỏ vào lượng thực phẩm hợp lý với khối lượng cho phép. Đồng thời kê lại vị trí tủ cho cánh cửa được đóng kín hơn. Thông thường khoảng cách từ phía trước cao hơn phía sau khoảng 1 đến 2cm.

Bài viết trên bao quát toàn nội dung về sự cố tủ lạnh bị hở cửa. Chúng tôi hi vọng rằng các bạn áp dụng thành công ngay trên dòng tủ lạnh gia đình đang sử dụng. Nếu trong quá trình kiểm tra không rõ về vấn đề gì hay có nhu cầu sửa tủ lạnh tại nhà vui lòng liên hệ trực tiếp qua tổng đài công ty 028.6670.4444 để các kỷ thuật viên tư vấn miễn phí và xử lý một cách nhanh chóng, triệt để.

Về mặt giá cả luôn báo đùng giá quy định của công ty, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng có nhu cầu. Thay thế linh kiện phụ tùng hoàn toàn chính hãng. công ty luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu quý khách có thể yên tâm, tin tưởng khi sử dụng dịch vụ công ty.

Tổng đài công ty luôn chào đón quý khách
028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Thay ron tủ lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012