thay ron tu lanh

Lý do vì sao ngăn dưới tủ lạnh không mát

ngăn dưới tủ lạnh không mát

Tủ lạnh loại nào cũng vậy một cánh hay hai cánh đều được phân chia thánh hai ngăn riêng biệt rõ ràng. Ngăn đá và ngăn mát. Ngăn đá dùng để dự trữ các thực phẩm tươi sống còn ngăn mát để bảo quản các thực phẩm rau, cũ, quả…Tuy nhiên trong quá trình sử dụng ngăn dưới tủ lạnh không lạnh làm các thực phẩm rơi vào tình trạng hư hỏng và mất hết chất dinh dưỡng. Do đó hôm nay các kỷ thuật viên chuyên về sửa tủ lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn đến quý bạn đọc nguyên nhân do đâu ngăn dưới tủ lạnh không mát. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

NGĂN DƯỚI TỦ LẠNH KHÔNG MÁT DO NGUYÊN NHÂN GÌ VÀ CÁCH SỬA

+ Do thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh nhiều dẫn đến khí lạnh lưu thông kém đi và không đủ độ lạnh cung cấp đến từng thực phẩm làm cho ngăn mát hoạt động kém không lạnh.

+ Tủ lạnh bị hết gas hay thiếu gas không thực hiện được chức năng làm lạnh.

+ Ngăn đá bị đóng tuyết khiến không khí lạnh không lưu thông xuống được ngăn mát. Trong trường hợp này bạn cần làm tan lớp băng tuyết bằng biện pháp hết sức đơn giản mở cửa tủ ra và đợi cho tuyết tan hết là được.

+ Miếng đệm cửa ngăn mát bị hư khiến cho tủ lạnh không giữ được nhiệt, còn làm tiêu hao nhiều điện cũng như khiến block máy nhanh bị hư. Trường hợp này bạn nên thay ron mới để tủ hoạt động tốt và đạt dộ lạnh tối đa. Các bạn có thể xem thêm qua bài viết sau đây: Hướng dẫn cách thay ron cao su cho tủ lạnh tại nhà.

ngăn dưới tủ lạnh không mát

+ Có khả năng cánh quạt tủ lạnh bị hỏng. Trong trường hợp này để xác định được cánh quạt chạy bình thường hay không bạn chỉ cần thực hiện thao tác hết sức đơn giản áp tai vào tủ lạnh nếu nghe thấy tiếng quạt chạy thì tủ vẫn hoạt động bình thường. Trường hợp ngược lại có khả năng cánh quạt bị hư bạn nên gọi thợ kỷ thuật hay đơn vị công ty tới kiểm tra và thay thế.

+ Do chỉnh sai nút điều khiển chế độ nhiệt độ không thích hợp. Không phù hợp với độ lạnh của tủ. Bạn nên kiểm tra lại và điều chỉnh cho hợp lý. Ngoài ra ở một số tủ lạnh đời mới có công tắc cửa ngăn mát, khi mở cửa ra công tắc này sẽ tắt và tủ lạnh sẽ ngừng chạy mặc dù đèn vẫn sáng. Kiểm tra xem công tắc có bị hư không.

MỘT SỐ LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI SỬ DỤNG TỦ LẠNH BẠN CẦN BIẾT

+ Miếng đệm tủ lạnh bị hư cần thay mới. Bạn có thể tham khảo giá thay ron tủ lạnh qua bài viết: Thay ron tủ lạnh giá bao nhiêu tiền

+ Để nguội đồ ăn, đặt thực phẩm vừa phải khi cho vào tủ lạnh. Tránh trường hợp nhồi nhét quá nhiều hay quá ít thực phẩm khi cho vào tủ.

+ Nếu bị thiếu gas bạn nên gọi dịch vụ hay đơn vị uy tín tới kiểm tra và nạp thêm gas vào cho tủ lạnh của mình.

+ Bạn cần vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để tủ hoạt động tốt hơn.

+ Nên nhớ để tủ lạnh ở nơi thoáng mát, cách xa tường khoảng 5cm trở lên.

Bài viết này bao quát toàn bộ nội dung về nguyên nhân cũng như cách sửa và cách sử dụng tủ lạnh sao cho tốt nhất. Nếu sau khi tham khảo xong quý khách có ý kiến hay có nhu cầu sửa tủ lạnh tại nhà vui lòng liên hệ qua tổng đài công ty 028.6670.4444 để các kỷ thuật viên có mặt nhanh chóng, tiến hành khắc phục một cách triệt để. Công ty chuyên về sửa tất cả các hãng tủ lạnh và tất cả sự cố hư hỏng xảy ra trên tủ như không lạnh, chảy nước, không đông đá, hư ron và thay ron bị hở.
Xem thêm: Dịch vụ thay ron tủ lạnh

Tổng đài công ty luôn chào đón quý khách
028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Thay ron tủ lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012