thay ron tu lanh

Cửa tủ lạnh bị xệ nguyên nhân do đâu và cách sửa

cửa tủ lạnh bị xệ

Mỗi bộ phận của tủ lạnh đều thực hiện một chức năng riêng. Trong đó bộ phận cánh cửa tủ đóng vai trò rất quan trọng giúp khí lạnh lưu thông qua các thực phẩm bảo quản bên trong. tuy nhiên trong quá trình sử dụng cánh cửa rất dễ bị hư hỏng, chảy xệ do sự tác động của môi trường bên ngoài hay thói quen sử dụng của người tiêu dùng hằng ngày không đúng cách. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục ra sao. Mời các bạn tham khảo qua bài viết hỏi đáp của một khách hàng gủi về công ty chúng tôi với nội dung sau.

Hỏi

Xin chào các kỷ thuật viên, chuyên gia sửa tủ lạnh! Nhà tôi có chiếc tủ lạnh 250 lít mang thương hiệu Lg mới sử dụng được hai năm. Nhưng thời gian gần đây tôi thấy cánh cửa tủ lạnh Lg bị xệ xuống và khi đóng cửa lại không có độ khít như ban đầu. Vậy các kỷ thuật viên có thể cho tôi biết: nguyên nhân tại sao cánh cửa tủ lạnh lại bị xệ? Cách khắc phục ra sao?

Trả lời

Chào các bạn! Cảm ơn bạn đã gửi thông tin câu hỏi về công ty chúng tôi.Trường hợp cánh cửa tủ lạnh bị xệ xuống có rất nhiều nguyên nhân và chúng tôi sẽ liệt kê qua các ý chính sau đây các bạn hãy tham khảo nhé:

+ Do lỗi của người tiêu dùng: Trong quá trình sử dụng tủ thói quen của người tiêu dùng tận dụng khe hở ở cánh cửa bỏ nhiều thực phẩm đồ ăn, nước uống vào nhằm tiết kiệm diện tích. Điều này vượt quá khối lượng cánh tủ cho phép dẫn đến quá tải lâu ngày cánh cửa tủ sẽ bị xệ xuống.

+ Do lỗi ở các nhà sản xuất sơ sót nên có thể cánh cửa bị khuyết ở một điểm nào đó, nhưng tỉ lệ rất thấp.

+ Một thói quen vô tình hằng ngày của người sử dụng khi mở và đóng cửa cửa sử dụng lực mạnh để mở cánh cửa và đóng thật mạnh. Điều này tạo nên một chấn động mạnh ở cánh tủ. Nếu xảy ra tình trạng đóng mở liên tục với lực mạnh lâu ngày sẽ làm cho cánh cửa tủ bị xệ.

Cách khắc phục

+ Trường hợp nếu lỗi do các nhà sản xuất gây ra các bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp dịch vụ để được bảo hành và đổ trả một cách trọn vẹn.

+ Trường hợp nếu rơi vào lỗi của người sử dụng bạn cần tiến hành theo những bước cơ bản sau:

Không được bỏ nhiều thực phẩm vào trong cánh tủ, đặc biệt đối với những thực phẩm có khối lượng lớn.

cửa tủ lạnh bị xệ

+ Khi đóng tủ cần đóng nhẹ nhàng, không được đóng mạnh, đóng xong rồi kiểm tra lại xem cánh cửa tủ đã khít chưa có bị hở không. Nhằm tránh trường hợp một số người tiêu dùng đóng cửa tủ mà quên để ý cánh cửa khít hay chưa dẫn đến một tình huống đóng rồi nhưng chưa khít làm tiêu hao nhiều điện năng.

+ Nếu vị trí đặt tủ lạnh không cân bằng tốt hết bạn nên kê phía trước cao hơn phía sau khoảng 5cm để cánh tủ được đóng khít hơn.

Trên đây là toàn bộ nội dung về nguyên nhân và cách sửa khi tủ lạnh gặp sự cố cánh cửa bị xệ. Chúng tôi hi vọng qua bài viết này các bạn có thể áp dụng thành công về khâu kiểm tra cũng như khắc phục. nếu như bạn đã tiến hành rồi mà không có kết quả tốt vui lòng liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được các kỷ thuật viên tư vấn miễn phí và tới tận nhà xử lý một cách triệt để.

Công ty chuyên sửa các hư hỏng trên các hãng tủ lạnh và thay thế ron tại nhà với giá cả phải chăng, bảo hành dài hạn và được tiến hành bằng phương pháp công nghệ hiện đại. Đảm bảo không bung tróc, hở và có thể xài lâu dài về sau.

Các bạn có thể xem thêm một số bài viết về ron tủ lạnh như sau:

Thay ron tủ lạnh

Hướng dẫn cách thay ron tủ lạnh

Giá thay ron tủ lạnh

Tổng đài công ty luôn chào đón quý khách
028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Thay ron tủ lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012