thay ron tu lanh

Cửa tủ lạnh không đóng kín được nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu cửa tủ lạnh đóng không kín sẽ làm hóa đơn tiền điện cuối tháng tăng vọt kèm theo đó là những hậu quả khó lường ảnh hưởng nghiệm trọng đến tuổi thọ của tủ, nhanh xuống cấp và các thực phẩm dự trữ trong tủ rơi vào tình trạng hư hỏng, mất chất dinh dưỡng. Vậy nguyên nhân và cách xử lý ra sao. Hôm nay các chuyên gia chuyên sửa tủ lạnh sẽ hướng dẫn đến quý bạn đọc bài viết nguyên nhân và cách khắc phục khi tủ lạnh không đóng kín được. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

cửa tủ lạnh đóng không kín

Tại sao cửa tủ lạnh không đóng kín

+ Do thói quen của người tiêu dùng

Khi sử dụng tủ lạnh người dùng đã mở tủ lạnh quá mạnh tay hay để quá nhiều thức ăn vào cùng một lúc khiến cánh cửa tủ bị sệ ra ngoài lâu ngày các chốt vít bị yếu làm cánh tủ không được khít.

+ Do miếng đệm cửa tủ lạnh sử dụng lâu ngày bị chai mòn, hư hỏng

Miếng đệm tủ lạnh rất quan trọng giúp tủ đóng kín, hơi lạnh không thất thoát ra ngoài nhiều. Khi miếng đệm cao su bị hư cách xử lý rất đơn giản bạn nên kiểm tra lại miếng đệm cao su xem có bị hở hay bông trốc không. Nếu có cần thay mới để tủ đóng khít và đạt độ lạnh tối đa. Bạn có thể xem thêm bài viết hướng dẫn cách thay ron tủ lạnh để hiểu rõ hơn.

+ Do lỗi của nhà sản xuất

Có thể trong quá trình sản xuất xảy ra một vài sự cố mà người tiêu dùng mua không để ý tới. Nhưng tỷ lệ rất thấp, không đáng kể.

Cửa tủ lạnh đóng không kín cách khắc phục như thế nào

+ Khi chúng ta tiến hành kiểm tra nếu phát hiện cánh tủ bị xệ xuống phải lấy ngay thực phẩm ra ngoài và kê lại vị trí tủ cho cân bằng để tủ đóng kín cửa. Có thể kê phía trước cao hơn phía sau từ 1 đến 2 cm.

+ Bạn nên tiến hành vệ sinh tủ lạnh thường xuyên và không quên làm sạch bộ phận ron tủ lạnh. Kiểm tra xem độ khít hở như thế nào và sớm có hướng xử lý. Trong trường hợp ron tủ lạnh gia đình bạn bị hở nếu có nhu cầu thay ron tại nhà quý khách có thể liên hệ qua dịch vụ công ty thay ron tủ lạnh.

+ Để tủ hoạt động tốt hơn và tăng tuổi thọ các bạn nên vệ sinh định kỳ 3 đến 4 tháng một lần.

cửa tủ lạnh đóng không kín

Qua bài viết này chúng tôi hi vọng quý khách có thể tự kiểm tra và xử lý sự cố ngay trên tủ lạnh của mình. Trường hợp nếu không rõ về vấn đề gì hay gặp khó khăn trong quá trình sửa vui lòng gọi qua công ty để các kỷ thuật viên tư vấn miễn phí và tới tận nhà kiểm tra, xử lý một cách nhanh chóng. Với đội ngũ kỷ thuật tay nghề cao, cách làm việc chuyên nghiệp, giá cả phải chăng, bảo hành dài hạn chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách cảm giác thoải mái, tn cậy khi làm việc với công ty chúng tôi.

Công ty chuyên về sửa chữa tất cả sự cố trên các hãng tủ lạnh khác nhau. Nhận thay ron tủ lạnh tại nhà với phương tiện công nghệ hiện đại đảm bảo không tróc, có thể xài mãi mãi về sau. về mặt giá cả tương đối không quá cao.
Xem thêm: Thay ron tủ lạnh giá bao nhiêu

Tổng đài công ty luôn chào đón quý khách
028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Thay ron tủ lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012